Dinh Dưỡng

8 Lý Do Vì Sao Không Giảm Cân Dù Tập Thể Dục Thường Xuyên

8 Lý Do Vì Sao Không Giảm Cân Dù Tập Thể Dục Thường Xuyên

Khi nhắc đến giảm cân, mọi người đều nghĩ đến việc tập thể dục thường xuyên và ăn uống điều độ. Nhưng kết quả thực tế thì ngược lại, có một số người tập thể dục nhưng không giảm cân được như mong muốn. Vậy nguyên nhân là do đâu ? Bạn hãy cùng Hibisport tìm hiểu thêm nhé ! 

1. Chế độ ăn uống không cân đối

Tập luyện nhiều nhưng kết quả đem lại không được bao nhiêu, điều này có thể do chế độ ăn uống của bạn chưa được cân đối. Khi bạn tập luyện, cơ thể sẽ tiêu tốn khá nhiều calories nhưng nếu nó không được bổ sung đủ và đúng cách có thể gây ra trạng thái mất cân bằng năng lượng .

 

Ảnh: Các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột

 

Để giảm cân hiệu quả, cần tạo ra hiệu lực âm (tiêu thụ ít calo hơn lượng calo bạn tiêu thụ) bằng cách duy trì một chế độ ăn uống cân đối và hợp lý.

 

2. Không uống đủ nước

Nước luôn giúp cho cơ thể điều hoà và có thể giúp ta kiểm soát được cân nặng. Khi cơ thể nạp đủ nước, nước sẽ giúp cơ thể thải ra những độc tố, ngăn ngừa mất nước, giữ cho lượng calo nạp vào ở mức thấp. Giúp cho cơ thể giảm cân được kết hợp với tập thể dục thường xuyên.

 

Ảnh: Lý do không giảm cân dù tập thể dục thường xuyên

 

3. Không chú ý theo dõi cân nặng thường xuyên

Đúng, việc không theo dõi cân nặng thường xuyên có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn không nhận ra kết quả của phương pháp giảm cân và tập luyện của mình. 

Để có kết quả tốt hơn trong việc giảm cân, hãy thử theo dõi cân nặng của mình thường xuyên, ví dụ như mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tiến trình giảm cân và điều chỉnh phương pháp của mình nếu cần thiết.

 

Ảnh: Lý do không giảm cân dù tập thể dục thường xuyên

 

4. Không đủ thời gian và cường độ tập luyện

Một chế độ tập luyện thường xuyên và có đủ thời gian và cường độ là quan trọng để đốt cháy calo và tạo ra hiệu lực âm. Nếu bạn chỉ tập luyện một cách nhẹ nhàng hoặc không tập luyện đủ thời gian, hiệu quả giảm cân có thể không cao.

 

Ảnh: Lý do không giảm cân dù tập thể dục thường xuyên

 

5. Không tập thêm các bài tập rèn luyện sức mạnh

Rèn luyện sức mạnh giúp xây dựng cơ bắp, tăng cường quá trình cháy calo và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Khi bạn có nhiều cơ bắp, cơ thể sẽ tiêu thụ năng lượng nhiều hơn và đốt cháy calo nhanh hơn, ngay cả khi bạn không hoạt động.

 

Ảnh: Lý do không giảm cân dù tập thể dục thường xuyên

 

6. Cơ thể cần nghỉ ngơi đủ sau những buổi tập luyện

Khi bạn nghỉ ngơi sau tập luyện, cơ thể sẽ phục hồi và tái tạo các cơ bị tổn thương. Nếu bạn không nghỉ ngơi đủ, cơ thể sẽ không có đủ thời gian để hồi phục và có thể dẫn đến chấn thương hoặc cảm giác mệt mỏi kéo dài. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tập luyện của bạn trong lần tập tiếp theo.

 

Ảnh: Lý do không giảm cân dù tập thể dục thường xuyên

 

7. Yếu tố cơ địa và gen di truyền

Một số người có yếu tố cơ địa và gen di truyền làm cho việc giảm cân khó khăn hơn. Cơ địa và gen di truyền có thể ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất và khả năng đốt cháy calo của cơ thể. Một số người có sự trao đổi chất nhanh hơn và dễ dàng đốt cháy calo hơn, trong khi những người khác có trao đổi chất chậm hơn và khó khăn hơn trong việc giảm cân. Vì vậy, nếu tập luyện thường xuyên mà không giảm cân được có thể nguyên nhân đến từ cơ thể của chúng ta. 

 

Ảnh: Lý do không giảm cân dù tập thể dục thường xuyên

 

8. Những vấn đề về sức khỏe

Một số bệnh lý có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể khiến bạn cảm thấy cân nặng của mình chưa được cải thiện như : Hội chứng Cushing, trầm cảm, bệnh đái tháo đường, mãn kinh, hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), tuyến giáp…

 

Ảnh: Lý do không giảm cân dù tập thể dục thường xuyên

 

Nếu bạn đã thực hiện chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục đều đặn nhưng vẫn không giảm cân, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để kiểm tra các yếu tố sức khỏe có thể ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.

 

Tóm lại, Tập thể dục không giảm cân còn liên quan đến nhiều yếu tố khác nữa.  Quan trọng nhất là kiên nhẫn và biết được nguồn gốc lí do để có những giải pháp phù hợp cho cơ thể , kiểm tra lại chế độ ăn uống và lối sống hiện tại của bạn, và nếu cần, tham khảo ý kiến của chuyên gia để tìm ra nguyên nhân và giải pháp phù hợp cho trường hợp của bạn.

 

Thông tin chi tiết liên hệ

- Địa chỉ: Đường 38, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp.HCM 

- Facebookhttps://www.facebook.com/hibisports

- Websitehttps://hibisports.com/

- Hotline: 094.246.1205

- Gmail: hibisports08@gmail.com

 

Đang xem: 8 Lý Do Vì Sao Không Giảm Cân Dù Tập Thể Dục Thường Xuyên

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng