Thời Trang Thể Thao

Bí Quyết  Dáng Đẹp Nhờ 20 Bài Yoga Tại Nhà Cho Người Mới Tập

Bí Quyết  Dáng Đẹp Nhờ 20 Bài Yoga Tại Nhà Cho Người Mới Tập

Yoga không chỉ giúp người tập nâng cao sức khỏe thể chất hơn nữa còn giúp cải thiện tinh thần. Để tập Yoga, bạn có thể tìm đến các trung tâm hoặc thậm chí là tập luyện ngay tại nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý một vài nguyên tắc khi bắt đầu với bộ môn này. Dưới đây là những điều mà Hibisport muốn chia sẻ cho các bạn  lưu ý khi tập yoga tại nhà cho người mới tập!

 

1. Khởi động đơn giản tại nhà

 

Nhìn chung, bạn đã nắm rõ các tư thế cơ bản khi tập yoga tại nhà cho người mới tập. Tiếp đến bạn cần bổ sung thêm kiến thức về các bước tập yoga cơ bản trước khi bắt đầu chính thức tập luyện.

 

Khởi động đơn giản tại nhà

 
 

2. Động tác ngồi xếp bằng hoặc tư thế hoa sen cho người mới tập yoga tại nhà

 

Thực hiện tư thế xếp bằng, lưng thẳng, cơ bụng thả lỏng. Miệng nhẩm câu “Om Shanti” trong 1 phút. Đây là hình thức cầu nguyện quan trọng của đạo Hindu. Quá trình này sẽ giúp tâm hồn bạn được thư giãn hơn và các suy nghĩ dần lắng đọng. Bạn cũng có thể chắp tay cầu nguyện trong thời gian này để tinh thần được thả lỏng hoàn toàn.
 

Động tác ngồi xếp bằng hoặc tư thế hoa sen cho người mới tập yoga tại nhà

 

3. Nằm xuống và thả lỏng

 

Đầu tiên căng cơ chân và cơ bàn chân rồi dần thả lỏng. Tiếp tục việc kéo căng cơ rồi thả lỏng với tay và bàn tay, sau đó là đầu và mặt và cuối cùng là căng cơ toàn thân rồi lại thả lỏng. Kết thúc bước này với việc di chuyển chân đưa cơ thể về trạng thái thả lỏng trong vài phút, cảm nhận sự hạnh phúc và an yên xung quanh mình. 

 

Nằm xuống và thả lỏng

 
 

4. Động tác nằm thẳng và thư giãn

 

Trước khi bắt đầu tập các động tác Yoga bạn nên nằm ngửa thư giãn. Đầu tiên, bạn cần nằm thật thẳng, song song với tấm thảm. Lưu ý thả lỏng cơ thể về trạng thái thư giãn nhất. Cảm nhận không khí xung quanh mình, buông bỏ các suy nghĩ, phiền muộn trong đầu, tuy bước này đơn giản nhưng lại rất tốt cho bạn khi tập các động tác Yoga tiếp theo.

 

Động tác nằm thẳng và thư giãn

 
 

5. Động tác nằm ngửa và xoay cột sống vài lần cho người mới tập yoga tại nhà

 

Ở bước này bạn vẫn giữ nguyên tư thế nằm ngửa nhưng gập 2 chân lại với nhau sao cho gan bàn chân tiếp xúc với mặt thảm. Tiếp đến, gập người sang phải (bằng cách vặn xương chậu sang phải), còn đầu thì xoay sang trái. Tiếp tục lặp lại bước này với hướng ngược lại và cố gắng sao cho cơ thể càng nghiêng nhiều càng tốt.

 

Động tác nằm ngửa và xoay cột sống vài lần cho người mới tập yoga tại nhà

 
 

6. Duỗi thẳng chân phải và nhấc lên rồi giữ yên

 

Giữ nguyên tư thế nằm ngửa sau đó duỗi thẳng chân phải rồi nâng lên. Tiếp tục nâng chân trái lên với cùng động tác như vậy. Đảm bảo 2 chân được duỗi thật thẳng và lưng không nhấc khỏi sàn/thảm tập.

 

Duỗi thẳng chân phải và nhấc lên rồi giữ yên

 
 

7. Chuyển sang tư thế cây nến

 

Bạn hãy dùng tay chống vào lưng, kết hợp với lực đẩy của hông đẩy mạnh 2 chân lên cao sao cho lưng và chân tạo thành thể thống nhất nằm vuông góc với sản nhà. Giữ nguyên tư thế cây nến này trong vòng 1 phút và thư giãn.

 

Chuyển sang tư thế cây nến

 

8. Chuyển sang tư thế nằm sấp và nâng chân duỗi thẳng

 

Bước tiếp theo bạn chuyển sang tư thế nằm sấp và vẫn giữ nguyên tư thế song song với sàn nhà. Đưa 2 cánh tay gập vào trong thân đồng thời nhấc chân phải lên, duỗi thẳng. Tiếp tục nâng chân trái và nâng đồng thời cả 2 chân lên rồi giữ yên.

 

Chuyển sang tư thế nằm sấp và nâng chân duỗi thẳng

 
 

9.  Động tác ngửa đầu ra sau cho người mới tập yoga tại nhà

 

Giữ nguyên tư thế nằm úp sau đó nhấc chân từ từ lên cao, hai tay đặt song song với cơ thể. Tiếp đó lấy 2 tay giữ chặt 2 bàn chân và tạo thành vòm cong, hít thở và thả lỏng vùng bụng rồi di chuyển bàn chân. Cơ thể của bạn lúc này sẽ kéo giãn một cách hoàn hảo và thoải mái nhất.

 

Động tác ngửa đầu ra sau cho người mới tập yoga tại nhà

 
 

10.  Nằm úp mặt song song 2 tay

 

Chuyển tiếp từ bước kéo căng cơ thể. Bạn di chuyển chân về vị trí thả lỏng ban đầu, úp mặt nghiêng về phía hai tay và dần thả lỏng cơ thể. 

 

Nằm úp mặt song song 2 tay

 
 

Yoga có công dụng rất tốt trong việc cải thiện và nâng cao sức khỏe con người. Tuy nhiên điều này chỉ đúng nếu bạn biết cách tập và kiểm soát được cường độ tập của mình. Trên đây là những hướng dẫn và lưu ý khi tập yoga tại nhà cho người mới tập, hãy thiết lập lịch tập luyện thật hợp lý với các bước bài bản. Và sẽ tốt hơn nếu bạn tìm được một người đồng hành, hướng dẫn bạn tập luyện trong thời gian đầu.

 

 

Đang xem: Bí Quyết  Dáng Đẹp Nhờ 20 Bài Yoga Tại Nhà Cho Người Mới Tập

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng