Thời Trang Thể Thao

Bí Kíp Bảo Quản Quần Áo Thể Thao Luôn Như Mới

Bí Kíp Bảo Quản Quần Áo Thể Thao Luôn Như Mới

Bạn là một “tín đồ” thể thao chuyên nghiệp, nhưng bạn lại phải tốn rất nhiều chi phí mua đồ tập mới do những bộ đồ tập thể thao đã bị cũ, chất lượng đã bị kém đi, phai màu,.. Bạn đừng lo lắng vì hôm nay Hibisport sẽ bật mí cho các bạn một số cách bảo quản quần áo thể thao, các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Không nên để đồ tập trong giỏ giặt

Sau những buổi tập đi về, các bạn đều cảm thấy rất mệt và lười biếng nhưng việc để đồ mới tập bám nhiều mồ hôi, bụi bẩn trong túi đồ thể thao hay giỏ giặt sẽ là một thói quen rất xấu làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng quần áo của bạn. 

Vi khuẩn rất dễ sinh sôi, phát triển mạnh trong môi trường nóng, ẩm ướt làm giảm chất lượng quần áo thể thao và gây hại đến sức khoẻ của người sử dụng hoạt động.

Không nên để đồ tập trong giỏ giặt

2. Sử dụng chương trình giặt đồ thể thao hoặc Prewash

Có một số máy giặt hiện đại hoặc những loại chuyên dụng dành cho đồ thể thao giúp quần áo loại bỏ được mồ hôi và chất liệu vải sợi nhỏ. Bạn cũng có thể lựa chọn chương trình giặt cho vải tổng hợp cùng chương trình Prewash - chạy thêm chu trình giặt bổ sung trước khi bắt đầu chu trình giặt chính.

Sử dụng chương trình giặt đồ thể thao hoặc Prewash

3. Lộn ngược quần áo

Khi bạn mặc quần áo thể thao để tập luyện thì hầu như mồ hôi, vi khuẩn đều sẽ tích tụ ở mặt bên trong tiếp xúc với cơ thể của bạn chứ không phải mặt bên ngoài. Vì vậy, lúc bạn giặt đồ nên lộn ngược lại đồng thời giữ quần áo của bạn hạn chế bị phai màu.

Lộn ngược quần áo trước khi giặt

4. Sử dụng ít nước giặt

Bình thường mọi người khi giặt đồ có quan niệm rằng đồ càng bụi bẩn, dơ thì càng phải sử dụng nhiều nước giặt để sạch tốt hơn, nhưng việc này là hoàn toàn sai. Khi bạn sử dụng quá nhiều bột, nước giặt có thể sử dẫn đến tình trạng khó xử lý hết và bị những chất tẩy, giặt còn dư bám lên quần áo làm ảnh hưởng đến chất lượng và sức khỏe. Để an toàn thì các bạn nên sử dụng một lượng vừa phải và xả nước lại thật kĩ.

Sử dụng ít nước giặt

5. Hạn chế sử dụng nước làm mềm vải

Nước làm mềm vải sẽ giúp cho các bạn làm mềm thời trang quần jean hoặc khăn tắm. Nhưng đối với quần áo tập luyện thể thao thì bạn không nên dùng vì dễ làm cho chất liệu và độ co giãn ngoài ra còn để lại một lớp phủ ngoài quần áo làm giữ lại mùi hôi.

Hạn chế sử dụng nước làm mềm vải

Qua bài viết này, Hibisport mong rằng các bạn đã có được những thông tin để biết cách bảo quản quần áo thể thao luôn mới có thể tiết kiệm được chi phí mua sắm. Các bạn cũng đừng quên tại Hibisport có thời trang thể thao được thiết kế nhiều mẫu mã theo xu hướng hiện đại thể thao và chất lượng tốt có nhiều lượt mua. Nếu các bạn có nhu cầu thì ghé ngay Hibisport để mua hàng nhé! Chúc các bạn luôn có một sức khỏe thật tốt!

Đang xem: Bí Kíp Bảo Quản Quần Áo Thể Thao Luôn Như Mới

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng