Thời Trang Thể Thao

Cách Khắc Phục Quần Áo Tập Thể Thao Bị Mùi Mốc

Cách Khắc Phục Quần Áo Tập Thể Thao Bị Mùi Mốc

Nguyên nhân dẫn đến quần áo thể thao bị bốc mùi chính là do các bạn khi đi tập về không thay đồ treo những nơi khô thoáng dẫn đến quần áo bị mốc, hôi, ảnh hưởng đến chất lượng quần áo. Các bạn đang gặp trường hợp như vậy thì đừng nên vứt vội đồ đi nhé, mà hãy xem bài viết của Hibisport để biết cách khắc phục!

1. Nguyên nhân khiến quần áo thể thao bị mốc

Nguyên nhân lớn khiến quần áo thể thao bị mốc là do quần áo của bạn phơi quần áo không đúng cách, phơi đồ những nơi ẩm ướt, ủ quần áo ướt trong một thời gian lâu,... Mốc làm ảnh hưởng trực tiếp đến quần áo thể thao. Quần áo khi mốc sẽ sinh ra những vi khuẩn gây ra những bệnh có hại cho da và sức khỏe. Các bạn nên hạn chế tối đa tình trạng để quần áo mốc và phải giặt đồ thường xuyên để bảo vệ an toàn cho sức khoẻ nhé!

Quần áo bị mốc, có mùi hôi

2. Khắc phục quần áo mốc với giấm

Các bạn đều biết nếu quần áo bị hôi thì chỉ cần giặt lại và sử dụng thêm giấm trắng như những loại thuốc tẩy trên thị trường thì quần áo đã có thể như bình thường nhưng đối với một số loại vải quần áo thể thao thì các bạn nên pha thêm 1 cốc giấm rồi ngâm khoảng 2-3 tiếng và giặt sạch sẽ giúp giữ quần áo của bạn tốt hơn.

Khắc phục quần áo bị mốc với giấm

3. Phơi quần áo dưới trời nắng

Lý do khiến những bộ quần áo của các bạn bị cũ kỹ là vì có nhiều vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Cách để khắc phục tình trạng này chính là phơi quần áo đa giặt dưới ánh nắng, nếu như loại vải đó không thể phơi dưới nắng trực tiếp thì các bạn có thể treo quần áo lên ở những nơi có gió, thoáng như cạnh cửa sổ, ban công.

Phơi quần áo dưới trời nắng

4. Sử dụng baking soda lên quần áo thể thao bị mốc

Baking soda ngoài việc sử dụng loại bỏ những vết bẩn cứng đầu, nó còn giúp chúng ta đánh bay mùi hôi trên áo bằng mùi hương của baking soda mát lạnh, cách sử dụng thì rất dễ dàng chỉ cần rắc baking soda trực tiếp lên quần áo thể thao bị mốc và để chúng qua đêm.

Sử dụng baking soda tẩy mốc quần áo

5. Chanh và muối

Đây là một cách khắc phục phổ biến nhất, được nhiều người tin và sử dụng phương pháp này. Để hạn chế nấm, vi khuẩn phát sinh trên quần áo các bạn hãy sử dụng nước cốt chanh và rắc muối lên trực tiếp quần áo, dùng ngón tay chà sát một lúc rồi đem ra phơi nắng để dung dịch nước chanh và muối khô hoàn toàn. Và mang đi giặt như bình thường.

Sử dụng chanh và muối khắc phục quần áo mốc

6. Chọn những loại bột giặt có công thức làm mềm và giảm mùi hôi

Một cách giúp loại bỏ khá tốt mùi ẩm mốc của quần áo bạn là lựa chọn những loại bột giặt có chất tẩy rửa tốt và có chất làm mềm vải. Chúng ta có thể lựa chọn những loại bột giặt và nước xả vải đã được pha chế sẵn để giảm mùi hôi và những chết mốc. Khi giặt đồ thì nên phân loại quần áo ra những quần áo đã bị mốc có mùi hôi thì nên giặt riêng ra để tránh bị bay mùi chung, đợi những ngày nắng ráo rồi sử dụng những phương pháp khắc phục khắc phục bị mốc này.

Lựa chọn những loại bột giặt có chất tẩy tốt

Trên đây là một cố cách khắc phục quần áo thể thao bị mốc và có mùi hôi, hy vọng sau khi tham khảo thì các bạn có thể sử dụng một trong những phương pháp trên thành công nhé! Các bạn cũng đừng quên thường xuyên truy cập Hibisport để có thể tham khảo thêm nhiều mẹo vặt hay nhé.

Đang xem: Cách Khắc Phục Quần Áo Tập Thể Thao Bị Mùi Mốc

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng