Thời Trang Thể Thao

Chị Em Cần Nhớ 4 Điều Quan Trọng Sau Khi Tập Yoga

Chị Em Cần Nhớ 4 Điều Quan Trọng Sau Khi Tập Yoga

Bộ môn yoga ngày càng trở thành một lựa chọn rèn luyện, giữ gìn vóc dáng được phái đẹp lựa chọn. Bộ môn này giúp chị em tăng cường lưu thông máu, hệ miễn dịch, giúp giải tỏa căng thẳng,... Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích này thì sau khi tập yoga bạn phải cần lưu ý những  4 việc mà Hibisport chia sẻ sau đây nha.

1. Thư giãn sau mỗi bài tập

Các huấn luyện viên yoga đều nhận cho rằng Savasana là tư thế quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình tập luyện của bạn. Khi thư giãn, cơ thể bạn có thể cảm thụ được những gì đã học và tập luyện , cũng như giúp phục hồi các nhóm cơ. Tư thế này giúp bạn giảm nhịp tim, hạ huyết áp. Nếu chị em thường bỏ qua tư thế này thì cần phải lưu ý lại nhé.

Tư thế Savasana sau khi tập yoga

2. Làm sạch thảm tập

Trong quá trình tập luyện của bạn, cơ thể bạn sẽ tiết ra mồ hôi và bị dính lên thảm tập. Nếu bạn  không vệ sinh sạch sẽ, đúng cách thì vật dụng này sẽ có mùi hôi khó chịu, trở thành nguồn lây nhiễm vi sinh vật làm cho bạn dễ bị mắc bệnh.

Để có thể vệ sinh thảm, các bạn có thể dùng xà phòng và chà sạch. Sau đó dùng vòi xịt nước để trôi xà phòng và để ráo. Bạn cũng có thể dùng khăn ướt lau với xà phòng.

Vệ sinh thảm tập yoga thường xuyên

3. Vệ sinh cơ thể sạch sẽ 

Sau mỗi giờ tập khoảng 30 phút thì các bạn hãy đi tắm hoặc vệ sinh cơ thể sạch sẽ bằng khăn lông nhé. Cơ thể phải được giải phóng những độc tố thông quá trình tiết mồ hôi trong lúc tập luyện. Nếu bạn không vệ sinh cơ thể sau khi tập yoga thì những chất độc hại sẽ bám trên da gây hại cho cơ thể.

Trong quá trình tập luyện xuyên suốt, lỗ chân lông của bạn sẽ giãn nở ra và tạo điều kiện cho bụi bẩn, vi khuẩn thâm nhập vào từ đó gây ra mụn ẩn và những gây hại da. Vì vậy, sau mỗi buổi tập các bạn hãy vệ sinh cơ thể thật sạch sẽ nhé nó rất quan  trọng đấy.

Vệ sinh cơ thể sau mỗi buổi tập yoga

4. Uống bù nước, khoáng và nạp năng lượng đầy đủ

Việc bù nước nước sau mỗi lần tập luyện, bất cứ là một bộ thể thao nào thì điều này rất là cần thiết đối với cơ thể. Nhưng bạn không được sử dụng những loại nước có gá, cồn mạnh mà chỉ nên dùng nước trái cây, nước lọc, loại nước khoáng nhẹ để bổ sung thêm chất điện giải cho cơ thể.

Bạn có thể bổ sung thêm một lượng protein từ những thức ăn như trứng, đậu hoặc rau, trái cây.

Bổ sung nước cho cơ thể sau mỗi bài tập

Bài viết này hy vọng sẽ giúp chị em lưu ý những việc sau khi tập luyện yoga. Chúc các bạn có một cơ thể săn chắc, một vóc dáng nóng bỏng.

Đang xem: Chị Em Cần Nhớ 4 Điều Quan Trọng Sau Khi Tập Yoga

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng