Thời Trang Thể Thao

Chị Em Mới Bắt Đầu Tập Yoga Nên Biết 5 Điều Này

Chị Em Mới Bắt Đầu Tập Yoga Nên Biết 5 Điều Này

Tập Yoga là một trong những bộ môn được đông đảo chị em lựa chọn bởi yoga mang đến nhiều lợi ích. Một trong những lợi ích hàng đầu của việc tập Yoga là giúp cơ thể dẻo dai, tinh thần nhẹ nhàng nên bộ môn này thu hút thêm được nhiều chị em bắt đầu tham gia việc tập luyện. Với những người mới tập, chị em nên nắm 5 điều sau để quá trình tập luyện có hiệu quả.

 

1. Có người hướng dẫn tập Yoga

Là một người mới, chưa từng tiếp xúc với bất kỳ những bài tập, kiến thức về tập Yoga thì lời khuyên hàng đầu cho bạn là nên tìm một người hướng dẫn bạn làm quen với những điều cơ bản của Yoga. Yoga là bộ môn đòi hỏi kỹ thuật và sự tập trung của người tập rất nhiều. Yoga tác động đến các khớp, cơ nên bắt buộc người tập phải tập đúng từng động tác để không gặp phải vấn đề chấn thương trong lúc tập. Các chấn thương có nhiều cấp độ khác nhau nhưng nhìn chung vẫn để lại hậu quả rất nhiều cho chị em.

Một người hướng dẫn sẽ hỗ trợ chị em biết nên bắt đầu tập như thế nào, động tác đã thực hiện chuẩn hay chưa,... Tuân thủ những điều trên sẽ giúp cho người tập hiểu, tập đúng và không xảy ra những chấn thương không đáng có. 

Có người hướng dẫn tập Yoga

 

2. Tuân thủ đầy đủ quy trình tập của Yoga

Một buổi tập Yoga cần có đủ 5 bước sau: thiền, khởi động, tập asana, xoa bóp, thư giãn. Các quy trình được đặt ra giúp người tập Yoga đưa cơ thể thích nghi với việc tập luyện. 

Kết quả tập luyện không đến trong một thời gian ngắn, bạn phải kiên trì tập luyện dài hạn thì mới có thể đạt được thành quả. Việc tuân thủ đầy đủ các bước tập luyện là cách bạn tạo tinh thần của bạn trở nên nhẹ nhàng, tăng sự nhẫn nại và mềm dẻo hơn qua từng ngày. 

Tuân thủ đầy đủ quy trình tập của Yoga

 

3. Khởi động cơ thể trước khi tập Yoga:

Trước mỗi buổi tập, bạn có làm những động tác khởi động? Việc khởi động trước mỗi buổi tập Yoga là điều quan trọng nhất là đối với những chị em mới bắt đầu. Việc làm nóng có thể kích thích quá trình tuần hoàn máu, tăng dần nhịp tim và giúp các khớp, cơ trở nên linh hoạt.

Việc không khởi động trước khi tập luyện có thể gây ra hậu quả rất nguy hiểm như trật khớp, sưng viêm. Dành ra khoảng 20 - 30 phút cho việc khởi động toàn bộ cơ thể nhằm hạn chế tối đa việc bị chấn thương cho bản thân. 

Khởi động trước khi tập luyện 

 

4. Hít thở đúng cách khi tập Yoga

Hít thở trong luyện tập là một trong những điều cần thiết để bạn nhớ và luyện tập. Nguyên tắc cơ bản của việc luyện thở trong khi tập yoga đó là hít vào bằng mũi, thở ra bằng mũi hoặc miệng. Khi hít vào, hãy để cho không khí ngập tràn trong bụng, làm bụng căng lên, khi thở ra chậm rãi và cần hóp bụng lại.

Việc hít thở đúng cách giúp não được cung cấp đủ lượng oxy, hít thở đúng cách trong quá trình tập sẽ giúp bạn cảm thấy ít mệt và dễ chịu hơn.

Hít thở đúng cách khi tập Yoga

 

5. Trang phục tập Yoga thoải mái

Yếu tố hỗ trợ bạn có một buổi tập hiệu quả cũng không kém phần quan trọng chính là trang phục tập Yoga. Trang phục tập luyện giúp người mặc luôn cảm thấy thoải mái bởi độ co dãn mang trang phục mang lại. Ngoài độ co dãn, những bộ quần áo tập Yoga còn giúp thấm hút mồ hôi, định hình cơ thể và tránh bọ lộ những điểm nhạy cảm trong lúc tập luyện.

Trang phục khi đi tập phải đảm bảo chất lượng với khả năng đàn hồi tốt để tránh trang phục bị rách, có độ dày và ôm sát cơ thể vừa vặn. Mặc những trang phục phù hợp với việc tập luyện giúp bạn tập trung và chăm chỉ đi tập mỗi ngày. 

Trang phục tập Yoga thoải mái

 

6. Lợi ích của việc tập Yoga

  • Yoga giúp giảm stress: Yoga được biết đến là môn giúp tâm trí người tập trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Nếu bạn đang gặp tình trạng stress trong cuộc sống, công việc,... hãy đến với bộ môn Yoga này. Trong những bài tập Yoga có việc thiền định, quá trình thiền là cách đưa những hỗn tạp thường ngày ra khỏi đầu và chỉ giữ lại trạng thái thư giãn. 
  • Yoga cải thiện sức khỏe người tập: Tập Yoga đem đến cho người tập những lợi ích cơ bản nhất như tăng độ dẻo dai cho cơ thể, luyện tập được khả năng giữ cân bằng cho cơ thể, tăng độ linh hoạt. Các bài tập Yoga còn giúp cải thiện những triệu chứng của căng thẳng như đau nhức, cải thiện các thói quen dẫn đến tư thế xấu.
  • Yoga hỗ trợ giữ gìn sắc đẹp: Lão hóa gây ra vấn đề chạy xệ các cơ và làm mất tự tin với chính mình. Để lấy lại sự săn chắc cho cơ thể, bạn có thể lựa chọn tập Yoga bởi khi tập luyện, các nhóm cơ được tác động và tái tạo để cải thiện những vấn đề gây lão hóa với cơ thể.

Lợi ích của việc tập Yoga

 

Yoga mang đến nhiều giá trị cho việc tập luyện. Các giá trị không đến sớm, chúng sẽ đến sau một khoảng thời gian bạn chăm chỉ tập luyện mỗi ngày. Bạn sẽ dần thấy cơ thể và tâm trí mình khỏe khoắn hơn, dễ dàng cân bằng cuộc sống. Với những chị em mới bắt đầu, Hibi Sports hy vọng chị em tuân thủ những điều trên để xác định việc tập luyện trở nên nghiêm túc và chuyên nghiệp hơn từng ngày. 

 

Đang xem: Chị Em Mới Bắt Đầu Tập Yoga Nên Biết 5 Điều Này

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng