Thời Trang Thể Thao

Top 17 Cuốn Sách Yoga Cho Chị Em Tham Khảo Tập Luyện

Top 17 Cuốn Sách Yoga Cho Chị Em Tham Khảo Tập Luyện

Yoga là bộ môn thể thao đầy tính nghệ thuật kết hợp giữa các động tác, thiền, thở và thư giãn, mang lại cho con người một sức khỏe dẻo dai, tinh thần minh mẫn.

 

Nếu bạn đang có hứng thú tìm hiểu về bộ môn này, Hibisport sẽ giúp bạn chọn ra được những phương pháp tốt nhất thông qua top 17 hàng đầu cuốn sách yoga sau đây.

 

1. Sách Tự Truyện Của Một Yogi – Paramahansa Yogananda

 

Xuất bản lần đầu năm 1946, gần bảy mươi năm qua, Tự truyện của một yogi đã cuốn hút hàng triệu độc giả khắp nơi trên thế giới. Được đánh giá là một trong 100 cuốn sách tâm linh hay nhất thế kỷ 20, câu chuyện về cuộc đời đặc biệt của Paramahansa Yogananda đưa độc giả vào một hành trình khám phá khó quên thế giới của các thánh và yogi, khoa học và phép màu, cái chết và sự phục sinh.

 

Với một trí tuệ uyên thâm và sự hóm hỉnh đáng mến, thầy đã soi tỏ những bí ẩn thâm sâu của đời người và của vũ trụ – mở rộng con tim và khối óc cho niềm vui, cái đẹp và những khả năng tinh thần vô hạn vốn tồn tại trong mỗi con người. Qua cuốn sách và chính cuộc đời hành đạo của mình, Paramahansa Yogananda, cũng như Gandhi, đã đưa tâm linh vào xu thế chủ đạo của xã hội.

 

Sách Tự Truyện Của Một Yogi – Paramahansa Yogananda

 

2. Sách Yoga Cho Sức Khỏe Vững Bền – Liz Lark, Mark Ansari

 

Yoga là một phương pháp thư giãn cơ thể, tập trung tâm trí và phòng tránh bệnh tật. Yoga cũng giúp chúng ta chống lại những căng thẳng, chính vì thế mà Yoga hiện rất được quan tâm và  góp phần giúp chúng ta bắt nhịp với cuộc sống thay đổi quá nhanh hiện nay.Yoga sẽ giúp chúng ta đạt được sự hòa hợp giữa thân và tâm. 

 

Luyện tập các tư thế (asana) và các bài tập thở (pranayama) sẽ giúp thanh lọc cơ thể, phục hồi năng lượng và tăng cường sức mạnh, độ dẻo dai. Ngoài ra, yoga cũng giúp cân bằng lại cảm xúc để ta có thể ứng phó hiệu quả với những đòi hỏi của cuộc sống.

 

Yoga cho sức khỏe vững bền sẽ giới thiệu cách tập hatha yoga, bao gồm một loạt các tư thế được sắp xếp và hướng dẫn sao cho phù hợp với năng lực tập của từng người. Yoga cho sức khỏe vững bền giới thiệu đến bạn những thế tập cơ bản và những kỹ thuật hít thở yoga dễ thực hiện. 

 

Những hướng dẫn dễ hiểu này thích hợp cho những ai lần đầu làm quen với yoga, và cả những ai muốn luyện tập thêm ở nhà. Cuốn sách yoga này bao gồm hai loại bài tập. Khi bạn đã quen với các thế tập và kỹ thuật cơ bản, bạn có thể chuyển sang chương trình nâng cao hơn. 

 

Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ nhận thấy yoga góp phần cải thiện cuộc sống của bạn một cách đáng kể, không chỉ về sức khỏe thể chất mà còn đưa bạn bước vào hành trình khám phá bản thân đầy thú vị.

 

Sách Yoga Cho Sức Khỏe Vững Bền – Liz Lark, Mark Ansari

 

3. Sách Yoga Cho Khuôn Mặt Trẻ Đẹp

 

Yoga Cho Khuôn Mặt Trẻ Đẹp là cuốn cẩm nang cần thiết với những hướng dẫn luyện tập cùng các hình ảnh minh họa chi tiết nhất.

 

Các động tác yoga này rất đơn giản, dễ áp dụng và không cần đến một loại dụng cụ đặc biệt nào. Các động tác yoga dành cho khuôn mặt không phải là những bài tập toàn thân thông thường nên nó sẽ hiệu quả hơn nếu được phối hợp đồng thời với hô hấp và tâm trí.

 

Mục tiêu của nghệ thuật yoga dành cho khuôn mặt không chỉ nhằm nuôi dưỡng làn da đẹp và xóa đi các nếp nhăn, mà còn để tìm lại nụ cười rạng rỡ và nét mặt tự nhiên vốn có, từ đó tạo ra những thay đổi tích cực cho khuôn mặt và cả cho cuộc sống. Vậy nên điều quan trọng nhất trong các bài tập yoga dành cho khuôn mặt là “sự tập trung”.

 

Sách Yoga Cho Khuôn Mặt Trẻ Đẹp

 

4. Sách Sivananda Yoga – Yoga Cổ Điển: Triết Lý Và Thực Hành – Swami Sitaramananda

 

Đây có thể xem là một tập cẩm nang toàn diện về Yoga cổ điển, một bộ môn giúp mang lại sức khỏe cũng như cuộc sống thanh thản cho con người. Những chỉ dẫn trong sách vừa cung cấp hiểu biết về lý thuyết, vừa dẫn dắt từng bước thực hành, với đầy đủ các bước tiến triển trong suốt quá trình rèn luyện.

 

Thật ra, chủ đề này đã được các tác giả trình bày trong hơn 300 tựa sách khác nhau, cho thấy tầm vóc rộng lớn và phức tạp của nó. Tuy nhiên, tập sách yoga này như một cẩm nang rút gọn, bao gồm tất cả những chỉ dẫn và ý nghĩa tinh yếu nhất,và hoàn toàn có thể được sử dụng bởi những ai lần đầu tiên tiếp xúc với bộ môn này.

 

Sách Sivananda Yoga – Yoga Cổ Điển: Triết Lý Và Thực Hành – Swami Sitaramananda

 

5. Sách Kỹ Thuật Và Thực Hành Yoga Toàn Tập (Tác giả: B. K. S. Iyengar)

 

Đôi khi sau một ngày thực hành với huấn luyện viên, bạn sẽ có những thắc mắc hoặc quên mất tư thế vừa tập có các bước như thế nào. Nếu gặp phải tình huống đó, mời bạn đọc cuốn Kỹ Thuật Và Thực Hành Yoga Toàn Tập nhé.

 

Với gần 2000 hình ảnh minh họa sống động và chi tiết các tư thế yoga, tác giả B. K. S. Iyengar đã mang đến một bách khoa toàn thư về các kỹ thuật trong bộ môn yoga. Giúp những người mới tập yoga hiểu rõ hơn về các tư thế hoặc các chuỗi bài tập liên hoàn.

 

Sách Kỹ Thuật Và Thực Hành Yoga Toàn Tập (Tác giả: B. K. S. Iyengar)

 

6. Sách Thiền định và Mantra

 

Sách này được xuất bản để làm sáng tỏ những sự nhầm lẫn xung quanh đề tài thiền định. Những ai đang tìm những con đường tắt bí mật, những sự cách tân lãng mạn, những xu hướng mới, kích động và những sở thích kỳ cục trong lĩnh vực phát triển bản thân có thể sẽ thất vọng.

 

Những phương pháp được trình bày trong sách này có nguồn gốc từ bốn con đường cổ điển của Yoga. Những phương pháp này được trình bày đúng theo nguyên mẫu nhưng có cân nhắc đến cách suy nghĩ của người phương tây và truyền thống khoa học.

 

Trong hệ thống này khoa học, tôn giáo, triết lý, tâm lý, và sức khỏe đều được kết hợp chung. Tương tự như vậy, nhiều kĩ thuật cổ điển khác nhau trong thiền định, đã được áp dụng qua nhiều thời kỳ, đều dựa trên nền tảng vững chắc của kỷ luật bản thân và sự thực hành điều đặn. Hít thở đúng, thể dục đúng, thư giãn đúng, thể dục đúng, thư giãn đúng, ăn đúng, và tư duy tích cực là nền tảng cần thiết để thành công trong thiền định.

 

Sách Thiền định và Mantra

 

7. Sách Hatha Yoga có minh họa

 

Đây cuốn sách yoga phù hợp cho người mới bắt đầu, giúp học có thể nhìn hướng dẫn cũng tự tập được, đồng thời sách dạy kĩ, chi tiết các bước vào thế, lợi ích và chống chỉ định rất cụ thể.

 

Sách bao gồm gần 700 hình ảnh trình bày chi tiết cho các bước vào các tư thế Hatha Yoga đơn giản rõ ràng ai cũng làm theo được.

 

Đồng thời còn cung cấp các lợi ích thể chất, lợi ích tinh thần và chống chỉ định. Các số chuỗi Vinyasa thường dùng trong luyện tập hàng ngày. Sách được in màu đẹp trên giấy couche matt sang trọng, bìa mềm.

 

Sách Hatha Yoga có minh họa

 

8. Sách Hương Xạ Liệu Pháp – Massage Và Yoga

 

Đây là một cuốn sách hay về yoga, cũng là cuốn bách khoa toàn thư về Hương xạ trị liệu – Massage và Yoga. Với hơn 700 bức ảnh minh họa các động tác, dựa trên những tư liệu, tài liệu khoa học, bố cáo kết quả y học đáng tin cậy nhất đang được phổ biến rộng rãi trên thế giới.

 

Sách gồm 3 phần chính:

 

+ Hương xạ trị liệu: Giới thiệu tổng quát về tinh dầu và cách sử dụng – Những hương thơm cải thiện cơ thể và tinh thần – Cách điều trị các bệnh thông thường – Giới thiệu những phương pháp tự nhiên để chăm sóc tóc, sắc đẹp và tạo thư giãn.

 

+ Massage: Giới thiệu những phương pháp tự massage, massage em bé, massage dành cho thể thao và massage kích thích – Kỹ thuật điều hòa cơ thể, xoa dịu các cơ bắp và các khớp đang bị đau nhức.

 

+ Yoga: Giới thiệu đầy đủ một khóa học Yoga dành cho người mới bắt đầu và người đã tập luyện – Những kỹ thuật chống lại stress và sự căng thẳng thường ngày, qua đó nâng cao sức khỏe tinh thần.

 

Cuốn sách cân bằng giữa nghệ thuật, khoa học và tâm linh  khi bám theo lực hoạt động trong hệ thống cơ-xương khi tập Yoga. Những hình minh họa tuyệt đẹp cho thấy vai trò của mỗi cơ trong thực hành Yoga. 

 

Với sự hiểu biết về các cấu trúc này, bạn có thể học cách vượt qua các chướng ngại, tối ưu trải nghiệm của mình và tránh chấn thương. Cuốn sách yoga này được thiết kế để sử dụng trên thảm, và là hướng dẫn không thể thiếu cho bất cứ ai muốn kết hợp hoàn toàn cơ thể và tâm trí vào trong quá trình luyện tập Yoga.

 

Sách Hương Xạ Liệu Pháp – Massage Và Yoga

 

 

9.  Sách 100 Asana – Cẩm Nang Tư Thế Yoga – Daniel Lacerda

 

2100 ASANA là một bộ tuyển tập tư thế yoga chưa từng có, và còn là một tác phẩm nghệ thuật thể hiện vẻ đẹp thể thao của cơ thể con người trong thực hành yoga. Mỗi một bức ảnh đầy cảm hứng đều có một yogi chuyên nghiệp thực hiện tư thế đạt đến sự hoàn thiện. 

 

Các tư thế được tổ chức thành chín nhóm chính gồm: các tư thế đứng, các tư thế ngồi, các tư thế lõi, các tư thế tứ chi, các tư thế uốn cong lưng, các tư thế thăng bằng bằng cánh tay, các tư thế lộn ngược, các tư thế nằm sấp, các tư thế nằm ngửa và được sắp xếp chuyên sâu hơn thành các nhóm asana, theo quá trình từ dễ đến khó. 

 

Mỗi bức ảnh được kèm theo tên của các tư thế bằng tiếng Việt và tiếng Phạn, cách phát âm ngữ âm của tiếng Phạn, tên gọi khác cho các tư thế nếu có, mô tả về các biến thể khác nhau cho mỗi tư thế, điểm drishti (điểm tập trung ánh mắt khi thiền), và các luân xa bị ảnh hưởng bởi tư thế đó.

 

Danh mục yoga đẹp và đầy tham vọng nhất từng được tạo ra. 2.100 Asana là sự bổ sung hoàn hảo cho thực thành và lối sống của các yogi hiện đại ngày nay.

 

Sách 100 Asana – Cẩm Nang Tư Thế Yoga – Daniel Lacerda

 

10. Sách Yoga tinh thần và thể chất

 

Nếu những cuốn sách ở trên đề cập đến các vấn đề thiên về kỹ thuật thì hai tác giả Minh Quang và Thanh Châu lại đề cập đến khía cạnh khác thường bị mọi người quên lãng, đó là chế độ ăn uống.

 

Cuốn sách Yoga – Tinh thần và Thể chất mang đến những chế độ ăn uống phù hợp cùng hướng dẫn chi tiết về phương pháp hít thở đúng khi tập yoga.

 

Việc ăn uống đúng cách và tập luyện chăm chỉ tại phòng tập sẽ giúp cơ thể bạn được thả lỏng và tâm hồn tĩnh tại sau những giờ làm việc căng thẳng nơi công sở.

 

Sách Yoga tinh thần và thể chất

 

11. Sách Yoga – Cẩm Nang Tự Thực Hành Tại Nhà – Sivananda Yoga Vedanta Centre

 

 

Yoga – Cẩm Nang Tự Thực Hành Tại Nhà mang đến cho tất cả chúng ta một hướng dẫn hoàn chỉnh về lối sống để đạt được sự dẻo dai, khỏe mạnh cơ thể và một tâm trí an nhiên.

 

Tìm hiểu 12 asana cổ điển và khám phá cách chúng tác động về thể chất như thế nào.

 

Chọn trong số các chương trình 20-, 40- và 60 phút được thiết kế cho bất kỳ mức độ kinh nghiệm nào. Cung cấp năng lượng cho bản thân và chống lại căng thẳng hàng ngày với hơi thở yoga và kỹ thuật thư giãn.

 

Hướng tới cách ăn uống lành mạnh hơn và khám phá hơn 30 món ăn dinh dưỡng, công thức nấu ăn lành mạnh sẽ giúp thanh lọc và tăng cường cơ thể của bạn.

 

Hướng dẫn này được viết bởi các giáo viên tại Trung tâm Sivananda Yoga Vedanta nổi tiếng thế giới, sẽ giúp bạn thành thạo việc luyện tập tại nhà một cách dễ dàng.

 

Sách Yoga – Cẩm Nang Tự Thực Hành Tại Nhà – Sivananda Yoga Vedanta Centre

 

12.  Sách Khoa học và hơi thở

 

Trong hàng nghìn năm, các bậc thầy yoga, bậc thầy về khoa học bên trong, đã tuyên bố rằng hơi thở là liên kết thiết yếu giữa cơ thể và tâm trí, tiếp thêm sinh lực cho một “cơ thể vi tế” kết nối các khía cạnh thể chất và tinh thần của chúng ta.

 

Trong cuốn sách mang tính bước ngoặt này, Swami Rama và hai nhà khoa học người Mỹ đã khám phá “Khoa học về Hơi thở” của Ấn Độ từ cả quan điểm phương Đông và phương Tây, cho thấy chủ đề bị bỏ quên này có thể là chìa khóa còn thiếu cho sức khỏe thể chất và khám phá các trạng thái ý thức cao hơn.

 

Swami Rama cũng chia sẻ một số kỹ thuật thở cơ bản được thực hành bởi các yogi ở Himalaya để chúng ta có thể bắt đầu ngay lập tức làm việc với môn khoa học cổ đại mạnh mẽ này.

 

Và cuốn sách này sẽ hướng dẫn cho bạn 1 cách cụ chính xác nhất về hơn thở.

 

 

Sách Khoa học và hơi thở

 

13. Sách 101 hướng dẫn thực tế nhất về yoga

 

Quyển sách hay về yoga này sẽ là cuốn cẩm nang toàn diện về yoga từ cơ bản đến nâng cao, hướng dẫn bạn một cách chi tiết từ giai đoạn chuẩn bị đến các bài tập khởi động, tư thế tập, kỹ thuật hít thở, các phương pháp thư giãn và chế độ dinh dưỡng hợp lý cho việc thực hành yoga.

 

Sách còn dạy các bài tập yoga để loại bỏ một số thói quen không tốt cho sức khỏe như hút thuốc, dùng cafein, chất cồn… và các chương trình luyện tập đặc biệt để cải thiện khả năng tập trung, kiểm soát stress, khắc phục chứng mất ngủ. Đồng thời bạn còn được biết một số động tác yoga cho người mới sinh con, cho trẻ em…

 

Sách 101 hướng dẫn thực tế nhất về yoga

 

14. Sách 52 tư thế Yoga hiệu quả và dễ tập

 

Ngày nay việc học yoga đã trở thành mốt thời thượng của những ai luôn quan tâm đến sức khỏe và sự dẻo dai. Nhưng học yoga thế nào mới đúng cách, tập luyện ra sao để đạt được hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng nắm rõ.

 

Nếu sở hữu trong tay cuốn sách 52 thế yoga hiệu quả và dễ tập, các bạn sẽ dễ dàng nắm vững các thế yoga cơ bản truyền thống, các bước thực hiện, bí quyết luyện tập hiệu quả cũng như lợi ích của từng tư thế.

 

Và quan trọng hơn, sách còn giúp ta xác định được tư thế yoga nào phù hợp với cơ địa và bệnh trạng của cơ thể để có sự lựa chọn đúng đắn. Sách được in màu với hình ảnh minh họa sinh động và đẹp mắt sẽ tạo thêm động lực luyện tập cho những ai yêu thích môn yoga.

 

Sách 52 tư thế Yoga hiệu quả và dễ tập

 

 

15. Sách 100 bài tập yoga sau sinh cho mẹ đẹp con khỏe

 

Giảm cân sau sinh luôn là mối quan tâm của các bà mẹ trẻ, có lẽ chỉ đứng sau việc chăm sóc bé con đáng yêu của mình. Trong khi cơ thể còn yếu ớt và quỹ thời gian khá hạn hẹp, các bài tập yoga sau sinh sẽ là phù hợp nhất đối với các mẹ.

 

Và sách này sẽ giúp các bạn có được những bài tập yoga tốt cho sức khỏe và vóc dáng sau sinh.

 

Sách 100 bài tập yoga sau sinh cho mẹ đẹp con khỏe

 

16. Sách ăn chay trong Yoga

 

Yoga ngày nay đâu đâu cũng thấy, mọi người đổ xô tập Yoga như đeo một món đồ thời trang lên người, chỉ có những ai hiểu được lợi ích thật sự của Yoga mới theo đuổi được lâu dài, nhận được những thành quả tuyệt vời do Yoga mang lại.

 

Ăn chay trong Yoga cũng vậy, khi ý thức được lợi ích của việc này, thì hiệu quả đạt được sẽ cao hơn gấp nhiều lần, và nơi được hưởng trọn vẹn nhất là “tinh thần”! Lúc đó bạn sẽ sống bình thản và “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”.

 

Điểm sơ những kết quả của việc ăn chay trong Yoga:

 

1. Tâm hồn thanh tịnh: Chế độ ăn uống các loại thực vật giúp bạn sống cuộc sống bình lặng với tâm trí yên bình đúng với tinh thần Yoga “được nuôi dưỡng trong sự hòa hợp cùng thiên nhiên”.

 

2. Hạn chế nóng tính, bạo lực: Yoga kết hợp ăn chay giúp tâm trí thanh tịnh, sống tập trung vào hiện tại, loại trừ các cơn nóng nảy, luôn giữ được bình tĩnh trước hành động của mình.

 

3. Tái tạo năng lượng tích cực: Thực phẩm tiêu thụ vào cơ thể nhằm 2 mục đích là sản xuất năng lượng cho cơ thể và cung cấp nguyên liệu để tái tạo tế bào. Với mục đích đầu tiên thì nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực đều do thực phẩm mà ra.

 

4. Sức khỏe tim mạch: Chế độ ăn chay là cách hiệu quả giúp cải thiện cholesterol toàn phần, giảm nguy cơ bị đau tim và đột quỵ.

 

5. Ngăn ngừa và điều trị tiểu đường type 2: Chế độ ăn uống giàu thực phẩm từ thực vật có ít chất béo, chủ yếu là thực phẩm nguyên chất, cung cấp cho cơ thể năng lượng lành mạnh, ổn định đường huyết hiệu quả.

 

6. Làn da sáng mịn, trắng hồng: Ăn chay cung cấp vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá hỗ trợ tóc, da và móng khỏe mạnh, bảo vệ cho làn da sáng hồng trong khí hậu nắng mưa thất thường như Việt Nam.

 

7. Đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể: Chế độ ăn chay thích hợp cho mọi lứa tuổi, bao gồm cả trẻ sơ sinh, người cao tuổi và thậm chí là vận động viên, vì trong thực vật có tất cả các chất như protein, tinh bột, chất béo hữu ích, chất xơ… đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cả cơ thể, hơn nữa, bộ nhai của con người thích hợp với thức ăn có nguồn gốc thực vật, vì tổ tiên của loài người tiến hóa từ “động vật ăn chay”.

 

8. Một cơ thể thanh thoát, nhẹ nhàng là bộ móng vững chắc cho hành trình Yoga của bạn tiến nhanh, tiến xa, tiến lên các cấp bậc cao, cao hơn nữa!

 

Và quyển sách này sẽ hướng dẫn bạn cách ăn chay trong yoga đúng cách nhất

 

Tuy nhiên, ăn chay không phải là điều bắt buộc khi tập Yoga, nó chỉ là một “lựa chọn”. Mong bạn có được một chọn lựa tốt nhất cho sức khỏe của bản thân.

 

Sách ăn chay trong Yoga

 

17. Yoga Cho Bà Bầu – Park Seo Hee, Sophia

 

 

Khi mang thai, phụ nữ rất cần rèn luyện để thai nhi phát triển tốt, đồng thời chuẩn bị thể lực cho quá trình vượt cạn. Các bài tập yoga nhẹ nhàng do Sophia tổng hợp dựa trên kinh nghiệm đa dạng từ mọi vấn đề khó khăn gặp phải của các bà bầu. 

 

Các bài tập không chỉ phù hợp với người đang mang thai, phụ nữ sau sinh mà còn giúp cho những người thân trong gia đình có thể cùng tập, và những người không có thời gian hay điều kiện đến lớp vẫn có thể tập ở nhà.

 

Mẹ hạnh phúc khiến con hạnh phúc, các bài tập trong cuốn sách Yoga Cho Bà Bầu này cũng chính là sợi dây kết nối cảm xúc của các bà bầu với chồng và thai nhi. Tình yêu thương, sự giao hòa cảm xúc ấy đồng thời tác động, thai giáo cho thai nhi, giúp thai nhi phát triển cả về thể chất, trí tuệ, tâm hồn.

 

Cuốn sách yoga này bao gồm các kiến thức:

 

  • Mỗi ngày 30 phút – Yoga phù hợp theo từng giai đoạn của thai kỳ

 

  • Yoga giúp giảm đau và trị liệu các triệu chứng

 

  • Yoga đôi – Các bài tập cùng chồng

 

  • Yoga sau sinh theo từng giai đoạn giúp cơ thể khỏe mạnh và thon gọn

 

  • Yoga tại công sở cho mẹ bầu đang đi làm

 

Hãy dành thời gian quý báu để yêu bản thân mình và chăm sóc cho con yêu. Và cuốn sách yoga này sẽ giúp bạn làm điều đó. Chúc cho các mẹ và bé luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

 

Yoga Cho Bà Bầu – Park Seo Hee, Sophia

 

Trên đây là top những cuốn sách yoga hàng đầu mà bất cứ Yogi nào cũng nên đọc. Hy vọng với những gợi ý phía trên, các bạn sẽ sớm tìm được những cuốn sách dạy yoga phù hợp cho bản thân.

 

Chúc bạn đọc sức khỏe và thành công.

 

 

 

Đang xem: Top 17 Cuốn Sách Yoga Cho Chị Em Tham Khảo Tập Luyện

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng