Thời Trang Thể Thao

Mẹo Giữ Quần Áo Tập Gym/Yoga Không Bị Mùi Khó Chịu

Mẹo Giữ Quần Áo Tập Gym/Yoga Không Bị Mùi Khó Chịu

Những item thời trang cho thể thao tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi mặc, thấm hút tốt,... trong suốt buổi tập. Tuy nhiên, việc chất liệu vải thấm hút tốt cũng tạo nên một vấn đề gây khó chịu cho người sử dụng - quần áo tập thể thao rất dễ bị bám mùi sau một thời gian sử dụng. Nếu trang phục tập luyện của bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự, bạn có thể tham khảo những mẹo sau đây để đánh bay những mùi hôi không nên có trên quần áo.

 

1. Đừng để quần áo bẩn thành đống

Có một thói quen chung của nhiều bạn là quần áo bẩn sẽ dồn lại để giặt chung một lần và thói quen ấy cũng được áp dụng cho những bộ quần áo sau khi tập thể thao. Đôi khi bận rộn làm bạn quên đi việc phải phân loại và giặt giũ nên quần áo cứ thể dồn ứ lại. Quần áo tập thể thao thường tích nhiều mồ hôi làm ẩm ướt vải, môi trường ẩm là nền móng cho vi khuẩn phát triển và tạo mùi hôi bám trên vải lâu hơn. 

Trong trường hợp bạn quá bận rộn hoặc không tiện giặt quần áo ngay sau khi thay đồ tập ra, bạn có thể treo chúng lên móc hoặc máng lên sào đồ trống để quần áo ướt không làm bẩn sang quần áo sạch và quần áo tạm thời khô ráo để chờ bạn giặt. Nhưng việc nên làm nhất giữ cho quần áo tập thể thao không bị mùi khó chịu là đem chúng đi giặt sạch ngay sau khi dùng.

 Đừng để quần áo bẩn thành đống

 

2. Vắt ráo nước trên quần áo trước khi phơi

Nhiều người thường có suy nghĩ, sau khi quần áo tập thể thao được giặt xong thì không vắt nước trên quần áo để khi phơi lên, quần áo được giữ phẳng phiu. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm vì bạn đang tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nấm mốc và vi khuẩn xâm nhập và phát triển, nhất là trong những ngày thời tiết thiếu nắng, mưa nhiều.

Do đó, sau khi giặt sạch sẽ, bạn nên vắt kiệt nước của quần áo trước khi phơi sẽ giúp quần áo nhanh khô khi được phơi khi trời có nắng và gió. Tuy nhiên, bạn cũng không nên phơi trực tiếp dưới nắng quá to vì nắng gắt sẽ làm biến dạng kết cấu vải, dễ làm phai màu của quần áo. 

Vắt ráo nước trên quần áo trước khi phơi

 

3. Giặt đúng cách giúp quần áo tránh xa mùi khó chịu

Bạn đã biết cách giặt đồ tập thể thao như nào cho đúng cách để quần áo luôn được thơm tho và nguyên vẹn? Dưới đây là 2 cách giặt phổ biến: 

  • Giặt với giấm trắng: Giấm trắng thường được sử dụng nhiều trong việc giặt giũ bởi khả năng tẩy đi các vết ố, loại bỏ nấm mốc trên quần áo. Bạn chỉ cần pha dung dịch nước ấm và giấm theo tỉ lệ 1:1 rồi bỏ quần áo vào ngâm trong 15 - 30 phút. Bạn đừng lo mùi giấm sẽ bám trên quần áo vì sau khi ngâm, bạn sẽ vớt quần áo ra và giặt lại với bột giặt như bình thường. 
  • Giặt quần áo với baking soda: Nếu bạn không muốn sử dụng giấm trắng cho việc giặt quần áo tập thể thao. Bạn có thể chọn baking soda thay cho giấm trắng vì baking soda cũng giúp đánh bay mùi hôi trên vải vóc nhanh chóng.

 Giặt đúng cách giúp quần áo tránh xa mùi khó chịu

 

4. Nói không với nước xả vải

Nếu như bạn nghĩ, mùi thơm của các loại nước xả vải có thể khử được mùi hôi trên quần áo tập thể thao thì bạn hãy loại bỏ ngay suy nghĩ này. Nước xả vải giúp quần áo mềm mại và lưu hương sau khi dùng. 

Tuy nhiên, việc làm mềm vải chỉ phù hợp với những chất liệu vải cứng như các sản phẩm quần áo jean, còn với những loại vải mềm và đã có sẵn độ co giãn của quần áo tập luyện thì nước xả vải làm cho sản phẩm nhanh chóng bị mất đi độ đàn hồi so với ban đầu. 

Nước xả vải khi tác động lên các chất liệu sẽ tạo lớp màng hương bao bọc từng thớ vải nhưng với những chiếc áo quần đã bị có mùi hôi, lớp màng ấy cũng vô tình khóa lại mùi hôi trên vải, làm cho mùi hương trên quần áo bạn càng nặng nề và khó chịu hơn. 

Nói không với nước xả vải

 

5. Cho quần áo vào ngăn đông tủ lạnh

Nhiều bạn cho rằng đây là cách làm bất khả thi. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ với khả năng loại bỏ mùi hôi trên quần áo tập thể thao khi đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh. Nhiệt độ thấp khi quần áo bị đóng đá có thể ức chế khả năng phát triển của vi khuẩn, nấm mốc trên quần áo. 

Bạn cho quần áo tập vào túi Zip, để túi vào tủ lạnh 24 giờ rồi giặt lại như bình thường. Nhiệt độ thấp còn giúp cho quần áo giữ được form dáng ban đầu, giữ màu tốt. 

Cho quần áo vào ngăn đông tủ lạnh 

 

Một bộ quần áo thơm tho giúp người mặc thoải mái hơn so với việc phải mặc trên người những chất liệu bám mùi hôi. Mùi hôi trên quần áo làm bạn mất tự tin với những người xung quanh và họ cũng cảm thấy khó chịu khi phải hít phải. Để bạn không vướng vào tình cảnh trên, Hibi Sports mang đến cho bạn mẹo giúp cho quần áo tập thể thao của bạn luôn được thơm tho trong suốt quá trình sử dụng. 

 

 

Đang xem: Mẹo Giữ Quần Áo Tập Gym/Yoga Không Bị Mùi Khó Chịu

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng