Thời Trang Thể Thao

Những Bài Tập Yoga Mở Khớp Vai Đơn Giản Dễ Thực Hiện

Những Bài Tập Yoga Mở Khớp Vai Đơn Giản Dễ Thực Hiện

Mở khớp vai trong yoga đơn thuần và bảo đảm an toàn đem lại nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất như : giúp đôi vai mạnh khỏe, linh động hơn ; hạn chế những căn bệnh tương quan đến xương khớp. Bài viết ngày hôm nay, Hibisports sẽ chia sẻ đến những bạn những bài tập yoga giúp tăng biên độ hoạt động giải trí của khớp và tương hỗ trợ vai mềm dẻo.

 

1. Mở khớp vai trong yoga là gì ?

 

Mở khớp vai trong yoga là cụm từ quen thuộc so với toàn bộ tất cả chúng ta. Tuy nhiên để vấn đáp được câu hỏi mở khớp vai hay mở khớp vai trong yoga là gì thì ít ai nắm được. Trên trong thực tiễn, mở khớp vai trong yoga không có một khái niệm đơn cử. Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu một cách đơn thuần nhất đó chính là : sự rèn luyện cho vùng cơ xung quanh khớp được co lại hoặc căng ra. Khi cơ của tất cả chúng ta khỏe mạnh, có độ uyển chuyển nhất định sẽ giúp việc cố định và thắt chặt những khớp một cách chắc như đinh. Khi tất cả chúng ta xoay, gập hay hoạt động sẽ hoạt động giải trí nhạy bén trong biên độ hoạt động giải trí của nó.

 

Một khi những khớp khỏe mạnh sẽ tiết ra những dịch nhầy tại khớp giúp khớp không bị khô, tắc nghẽn và thoái hóa. Đồng thời làm cho độ linh động của khớp cao hơn thông thường. Tuy nhiên để triển khai những bài tập mở khớp vai trong yoga bạn nên cẩn trọng, dành sự tập trung chuyên sâu cao độ cho những bài tập tương quan đến xương khớp nhằm mục đích tránh những rủi ro đáng tiếc không mong ước .

 

Mở khớp vai trong yoga là gì ?

 

2. Lợi ích của mở khớp vai trong yoga?

 

Những bài tập mở khớp vai trong yoga mang lại rất nhiều quyền lợi cho tổng thể mọi người. Đặc biệt là những người có yếu tố về xương khớp hoặc là những người ngồi nhiều giờ đồng hồ đeo tay mỗi ngày. Đó là nhóm đối tượng người dùng : nhân viên cấp dưới văn phòng, thợ may, lái xe, công nhân, thợ sơn…

 

Khi bạn mang vác nặng, ngồi thao tác khom người suốt một ngày dài, do thói quen hoạt động và sinh hoạt xấu, đi đứng còng sống lưng đổ người về phía trước … Tất cả những thói quen này đều khiến cho những cơ ở vùng cổ, vai, sống lưng có rủi ro tiềm ẩn bị tổn thương. Cơ ngắn bị yếu đi gây đau nhức, tê mỏi và không dễ chịu. Các bài tập yoga mở khớp vai hoàn toàn có thể giúp mở tổng thể những khớp và cơ này, đẩy lùi những cơn đau mỏi cơ, khớp mãn tính. Đồng thời giúp cải tổ tuần hoàn máu, giải phóng những dây thần kinh và dây chằng đang chịu áp lực đè nén. Từ đó giúp người bệnh đi lại, hoạt động thuận tiện hơn .

 

Mỗi bài tập yoga mở khớp vai đều mang đến một quyền lợi tuyệt vời cho khung hình của bạn :

 

 • Những bài tập yoga kéo dãn các cơ vùng vai giúp khớp vai trở nên nhạy bén và linh hoạt hơn. Từ đó, toàn bộ bộ phận phía trước của khung sườn sẽ có cơ hội thuận lợi để mở rộng hơn; giúp bạn hít thở và thở ra nhẹ nhàng.

 

 • Các bài tập co ngắn các cơ mặt sau vùng vai có khả năng kéo giãn các cơ mặt trước dễ dàng. Khi các cơ này săn chắc, vai sẽ được mở ra một cách tự nhiên.

 

 • Các bài tập cân bằng trên tay không chỉ giúp cơ vùng vai, các khối cơ vùng cổ, vai gáy khỏe mạnh mà còn hợp tác tốt với các cơ vùng trung tâm để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

 

Ngoài ra, việc tập yoga mở khớp vai đều đặn và đúng cách sẽ mang lại hiệu suất cao rất cao trong việc trấn áp cân nặng, giảm áp lực đè nén lên vùng vai và tăng sức mạnh xương khớp .

 

Lợi ích của mở khớp vai trong yoga?

 

3. Những bài tập mở khớp vai trong yoga đơn giản

 

Yoga là một bộ môn thể dục đơn thuần, nhẹ nhàng và dễ thực thi được nhiều người yêu thích, đặc biệt quan trọng là phái nữ. Bởi yoga không chỉ giúp niềm tin tự do, thư giãn giải trí mà nó còn phòng tránh được rất nhiều bệnh. Trong đó có những bài tập yoga mở khớp vai giúp vai chắc khỏe, dẻo dai và linh động. Nếu bạn không có nhiều thời hạn hoặc không thích đến những phòng tập thì hoàn toàn có thể tự thực thi những bài tập yoga đơn thuần, cơ bản tại nhà. Trong một khoảng chừng thời hạn ngắn, bạn sẽ cảm nhận được sự đổi khác cũng như hiệu suất cao mà những bài tập yoga mở khớp vai mang lại .

 

3.1. Tư thế chó duỗi thẳng

 

Đây là một trong những tư thế rất dễ triển khai, tăng sự dẻo dai cho vùng vai và khung hình, đồng thời tương hỗ chữa trị bệnh, đặc biệt quan trọng là những bệnh tương quan đến xương khớp. Bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn như sau :

 

 • Bước 1: Bạn vào tư thế cái bàn, hai tay rộng bằng vai, hông và đầu gối vuông góc.

 

 • Bước 2: Di chuyển bàn tay ra càng xa càng tốt đến khi ngực đổ về phía sàn.

 

 • Bước 3: Hít sâu và thở ra ghì chặt lòng bàn tay, đè thân trên xuống sàn cho đến khi trán chạm thảm. Trường hợp nếu bạn đặt trán xuống sàn không thể thực hiện thì có thể dùng một block đặt dưới trán để hỗ trợ.

 

 • Bước 4: Giữ vững tư thế này khoảng 2 – 3 phút, thả lỏng phần ngực mỗi lần thở ra.

 

Tư thế chó duỗi thẳng

 

3.2. Tư thế đứng gập người

 

Đây là một trong những bài tập yoga mở khớp vai khá hiệu suất cao, có năng lực lan rộng ra ngực và phần trước của vai. Để thực thi được động tác này bạn cần thực thi như sau :

 

 • Bước 1: Hai chân tách rộng bằng hông, hai tay vươn thẳng dọc theo mang tai; đôi bàn tay hướng vào nhau và đầu ở giữa hai cánh tay.

 

 • Bước 2: Hít một hơi thật sâu, nhẹ nhàng gập người xuống từ hông.

 

 • Bước 3: Đan các ngón tay vào nhau, ép hai xương bả vai lại với nhau.

 

 • Bước 4: Ép chặt hai lòng bàn tay và ép xương bả lại gần nhau hơn.

 

 • Bước 5: Thở ra nhẹ nhàng, vươn vai cột sống lưng, đổ khung chậu về phía trước.

 

 • Bước 6: Tiếp theo đưa cánh tay rời xa người và buông thả đầu xuống cho trọng lực trái đất hút lên người.

 

Tư thế đứng gập người

 

3.3. Tư thế tấm ván

 

Bài tập yoga này có khả năng tăng sức mạnh cho đôi vai, cơ bụng, chân và lưng. Bài tập mở khớp vai đơn giản này phù hợp với những người mới bắt đầu. 

 

Cách tiến hành:

 

 • Bước 1: Bạn vào tư thế cái bàn, vai thẳng hàng với tay, gối thẳng hàng với hông, giữ thắt lưng trung tính.

 

 • Bước 2: Bước từng chân dài về sau, chống tất cả ngón chân xuống sàn, giang rộng hai chân bằng vai.

 

 • Bước 3: Trườn vai về phía tay, bám chặt lòng bàn tay xuống sàn và các ngón tay xòe rộng.

 

 • Bước 5: Mông không nhô quá cao và cuộn mông về gót chân.

 

 • Bước 6: Hai xương đỉnh đùi được siết chặt và nâng lên cao.

 

 • Bước 6: Phần bụng rút và siết giúp cơ thể ổn định và nằm trên một đường thẳng.

 

 • Bước 7: Nâng lồng ngực lên và hướng thẳng về phía trước.

 

 • Bước 8: Đôi mắt nhìn thẳng về phía trước; các đốt sống thẳng và thư giãn ở dưới sàn.

 

 • Bước 9: Hít thở đều đặn, giữ tư thế này dao động từ 1 – 2 phút.

 

Tư thế tấm ván

 

3.4. Tư thế tấm ván nghiêng

 

Mở khớp vai trong yoga với bài tập tấm ván nghiêng không chỉ giúp vai và đôi cánh tay trẻ khỏe mà còn giảm căng thẳng mệt mỏi ở vai và cân đối trong khung hình .

 

 • Bước 1: Vào tư thế tấm ván nghiêng, giữ thăng bằng với một tay và quay ngang người.

 

 • Bước 2: Hai chân chồng lên nhau, bên cạnh bàn chân của chân chạm dưới sàn, bẻ 10 ngón chân về mặt để kích hoạt đùi.

 

 • Bước 3: Đẩy hông lên nhẹ nhàng, siết chặt bụng rồi nâng cánh tay lên từ từ.

 

 • Bước 4: Giữ tư thế này trên một đường thẳng khoảng 5 – 10 nhịp thở; sau đó đổi bên.

 

Tư thế tấm ván nghiêng

 

3.5. Tư thế cá heo

 

Đây là bài tập yoga mở khớp vai cơ bản tương thích với những người mới mở màn, tư thế đơn thuần và tạo hình rất tự do. Lợi ích của bài tập này là kéo dãn bắp chân, mở vai, ngực, nách cùng 1 số ít cơ quan bên trong. Đồng thời tăng cường năng lực chịu đựng mọi thử thách của cánh tay và đôi chân .

 

 • Bước 1: Quỳ gối trên sàn nhà, tay này nắm lấy khuỷu tay kia rồi hạ hai khuỷu tay xuống sàn. Bạn chắc chắn khoảng cách giữa hai khuỷu tay và đặt hai cẳng tay xuống sàn sao cho khuỷu tay thẳng hàng với vai.

 

 • Bước 2: Đi bộ hai chân về phía đầu và mông nhô lên cao.

 

 • Bước 3: Làm mềm ngực và đẩy hết về phía sau, duy trì bụng siết sao cho lưng và cánh tay nằm trên một đường thẳng.

 

Khuyến cáo: Với 5 bài tập trên, các chuyên gia xương khớp khuyên bạn nên thực hiện vào buổi sáng hoặc chiều muộn để mang lại hiệu quả cao hơn. Song, tùy vào tính chất công việc mà bạn sắp xếp thời gian sao cho hợp lý. Để đôi vai chắc khỏe, linh hoạt bạn cần phải tập luyện đều đặn, thường xuyên. Tuy kết quả mang đến hơi lâu nhưng giúp cơ thể được thư giãn và khỏe khoắn.

 

Tư thế cá heo

 

4. Một số lưu ý khi tập luyện mở khớp vai trong yoga

 

Để triển khai những kỹ thuật mở khớp vai mang lại tác dụng tốt nhất và hạn chế những chấn thương trong quy trình tập, bạn cần chú ý quan tâm những điều sau :

 

 • Trang phục tập yoga thoải mái, thông thoáng để di chuyển, vận động.

 

 • Nếu có thể nên tập trên tấm thảm dành riêng cho yoga.

 

 • Nên khởi động kỹ trước khi bắt đầu tập luyện để phòng tránh những chấn thương cơ học ở vùng vai, tay và cổ.

 

 • Nên thực hiện những động tác đơn giản, phù hợp với cơ địa và thể lực. Người tập không nên cố thử những động tác phức tạp nhằm hạn chế những chấn thương không đáng có. Còn nếu muốn thử, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của giáo viên thể hình hoặc người có chuyên môn để lựa chọn những bài tập phù hợp với bản thân.

 

 • Cần thực hiện thường xuyên và đều đặn các kỹ thuật mở khớp vai trong yoga để có được kết quả như mong đợi. Mỗi ngày, bạn nên dành khoảng 20 – 25 phút thực hiện các động tác.

 

 • Tránh tập yoga mở khớp vai trong tình trạng đang no hoặc mới ăn xong.

 

 • Trong thời gian luyện tập, bạn cần xây dựng kế hoạch ăn uống điều độ; sinh hoạt khoa học. Ăn uống đúng giờ, uống đủ nước mỗi ngày, bổ sung rau xanh, canxi, kẽm…. Không sử dụng chất kích thích, chất có cồn. Ngoài ra, bạn cũng tránh mang vác nặng gây tổn thương vùng vai, cổ.

 

 

Một số lưu ý khi tập luyện mở khớp vai trong yoga

 

Bài viết trên đây Hibisport chia sẻ đến với các bạn những bài tập yoga mở khớp vai đơn giản để các bạn có thể rèn luyện sức khỏe mình. Các bạn hãy mau chóng lên cho mình một kế hoạch tập luyện phù hợp cho mình ngay đi nhé!

 

 

Đang xem: Những Bài Tập Yoga Mở Khớp Vai Đơn Giản Dễ Thực Hiện

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng