Thời Trang Thể Thao

Những Lưu Ý Cho Chị Em Khi Tập Luyện Với Dây Kháng Lực

Những Lưu Ý Cho Chị Em Khi Tập Luyện Với Dây Kháng Lực

Vấn đề tập luyện thể thao để có được một sức khỏe tốt và giữ gìn một vóc dáng thon gọn luôn là những vấn đề nóng được nhiều chị em quan tâm mọi thời đại.Chị em thường lựa chọn những bộ môn tập luyện như yoga, boxing và gym là bộ môn được nhiều chị em lựa chọn nhiều nhất. Trong quá trình tập gym, để phát triển các nhóm cơ thì cần phải có những thiết bị và dây kháng lực. Vậy dây kháng lực là gì? Tất tần tật những thông tin về dây kháng lực sẽ được Hibisport cung cấp cho các bạn nhé!

1. Dây kháng lực là gì?

Dây kháng lực hay còn được gọi là dây đàn hồi hoặc dây tập gym. Loại dây này có tính đàn hồi cao và được làm từ chất liệu cao su. Đặc điểm của loại dây này là có rất nhiều màu sắc, kích thước và chiều dài khác nhau để phù hợp với nhu cầu tập luyện của mỗi người. Với mỗi loại dây có sẽ có độ nặng lực kéo khác nhau.

Dây được dùng để thay thế tạ trong quá trình các tập gym hoặc tự tập luyện tại nhà. Loại dây này có giá thành khá rẻ, thuận tiện mang theo và có thể giúp cho các nhóm cơ được hoạt động mà tập tạ không thực hiện được.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại dây kháng lực cơ bản:

  • Dây kháng lực có tay cầm: Loại dây này là loại ống rỗng ruột, dạng ống tròn có nhiều màu sắc, kích thước khác nhau. Sử dụng để tập các động tác chest fly, bicep curls có độ bền thấp, kháng lực nhẹ.

  • Dây kháng lực không có tay cầm: Dạng tấm, trơn, phẳng có nhiều kích thướt khác nhau. Loại này giúp cho người tập được nhiều động tác, có độ bền cao và kháng lực tốt.

Dây kháng lực

2. Những lợi ích khi sử dụng dây kháng lực

  • Linh hoạt trong việc điều chỉnh cường độ tập

Dây kháng lực được sử dụng nhiều trong các buổi tập phục hồi chức năng vì có thể tự điều chỉnh cường độ áp lực, phù hợp với các loại chấn thương khác nhau.

Nhờ có phương pháp tập luyện này mà cơ thể sẽ kiểm soát được được cường độ tập các vùng cơ. Đây chính là một lựa chọn hoàn hảo cho những buổi tập gym hoặc tập luyện tại nhà.

  • Giá của dây kháng lực thấp

Bộ dây kháng lực có giá thành phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng với những cấp độ luyện tập. Một bộ dây kháng lực sẽ có 5-6 dây khác nhau. Một bộ dây khác nhau tương đương với việc tập tạ từ 4-25 kg phù hợp với những cường độ tập luyện khác nhau.

  • Dễ sử dụng và bảo quản

Dây kháng lực có thể sử dụng dễ dàng bằng cách phối hợp các bài tập đơn giản khác nhau. Trọng lượng của dây kháng lực nhẹ nên các bạn có thể dễ dàng cuộn lại và mang theo khi đi du lịch tiện để tập luyện mọi nơi mọi lúc.

  • Độ an toàn cao khí sử dụng

Những loại dây kháng lực từ những nhà cung cấp uy tín được làm từ những chất liệu cao cấp nên có thể được trong lượng lên tới vài trăm ký. Loại dây này cũng không gây ra các kích ứng hay mẩn đỏ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng.

  • Tác động lên các nhóm cơ trên cơ thể

Dây kháng lực có những điểm vượt trội hơn so với việc dùng tạ để có thể luyện tập tác động lên các nhóm cơ khác nhau với diện tích rộng. Mức độ kháng lực sẽ được điều chỉnh giúp bạn tập luyện theo mức độ khác nhau để hỗ trợ xương, giúp bạn tập luyện theo những mức khác nhau để hỗ trợ xương khớp giang tăng hiệu quả giúp cho bạn tập luyện phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

  • Dễ dàng phối hợp các bài tập khác 

Sử dụng dây kháng lực giúp bạn có thể kết hợp thêm khác nhau để giúp đa dạng buổi tập đa dạng hơn. Không chỉ có những bài tập khác nhau riêng lẻ có thể giúp bạn sử dụng được dây kháng lực với các bài tập thông thường để gia tăng độ  khó và phong phú cho bài tập của mình.

Những lợi ích của dây kháng lực

3. Những lưu ý khi sử dụng dây kháng lực 

Thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ để mua dây kháng lực giúp cho người mua được thoải mái lựa chọn những kiểu dáng, mẫu mã và kích thước khác nhau. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín để lựa chọn nên các bạn cần cân nhắc các địa chỉ có kinh nghiệm kinh doanh lâu năm, có nhiều đánh giá, phản hồi tích cực từ khác nhau.

Khi mua dây kháng lực các bạn cần phải lưu ý lựa chọn mua những loại dây phù hợp, không nên mua những loại dây quá dài hoặc quá ngắn so với nhu cầu sử dụng tập luyện của bạn và phù hợp với trọng lượng cơ thể của bạn. Có thể kết hợp thêm các thiết bị hỗ trợ khác để tăng tính hiệu quả và đa dạng cho các bài tập như: găng tay, quần áo tập luyện,...

Những lưu ý khi sử dụng dây kháng lực

Qua bài viết này, hy vọng Hipisport đã cung cấp được những thông tin về dây kháng lực cho các bạn xem tham khảo và có thể tập luyện đúng cách nhé!

Đang xem: Những Lưu Ý Cho Chị Em Khi Tập Luyện Với Dây Kháng Lực

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng