Thời Trang Thể Thao

Pilates Là Gì? Bộ Môn Tập Luyện Giữ Dáng Của Chị Em

Pilates Là Gì? Bộ Môn Tập Luyện Giữ Dáng Của Chị Em

Pilates chính là bộ môn được nhiều chị em ưa chuộng ví nó có tính thẩm cao và cũng như lợi ích giúp cho cơ thể được thon gọn và mềm mại hơn. Vậy chị em đã biết bộ môn Pilates là gì? Những lợi ích của bộ môn này là gì? Hãy cùng với Hibisport tìm hiểu về bộ môn này nhé!

1. Bộ môn Pilates là gì? 

Pilates là hình thức tập luyện có sự kết hợp giữa cơ thể cùng với hệ thần kinh để có thể nâng cao được sức mạnh và cũng như sự linh hoạt của các nhóm cơ, tăng được khả năng phối hợp thần kinh để giảm được stress, tăng sự tập trung cho người tập luyện. Trước nay Pilates luôn nổi tiếng giúp cải thiện được tư thế và vóc dáng cho người tập.

Những nguyên khi các bạn thực hành bộ môn này:

  • Tập trung từng chuyển động

  • Sử dụng tốt cơ lõi

  • Chuyển động có kiểm soát, nhịp nhàng cùng với hơi thở, kỹ thuật chính xác

  • Hít thở đúng

 

Bộ môn Pilates là gì? 

 

2. Tác dụng của việc tập luyện Pilates

  • Hỗ trợ chứng đau lưng

Đa số mọi người khi chúng ta tập luyện gặp những chấn thương, và chấn thương phổ biến nhất chính là chấn thương lưng. Nếu như các bạn tập luyện Pilates đều đặn và thường xuyên thì các bạn có thể loại bỏ được những vấn đề khó chịu ở lưng.

Tập luyện Pilates sẽ giúp cho các bạn trung hoà được những động tác xoay người và tăng lượng cơ bắp ở lưng tạo được sự cân đối cho vóc dáng. Nó cũng là khả năng loại bỏ những chấn thương làm ảnh hưởng đến lưng của bạn.

Giảm chấn thương ở lưng cũng đi kèm với việc tăng sự cơ bắp và linh hoạt cho lưng. Nhóm cơ lưng của bạn sẽ trở nên khỏe khoắn và được chắc chắn hơn giúp bạn cảm nhận tốt được sự chuyển động của cơ thể và thay đổi được nhiều thói quen không tốt làm ảnh hưởng đến lưng.

 

  • Giúp giảm cân

Nguyên tắc của việc giảm cân chính là kiểm soát được lượng Calo chúng ta nạp vào. Và có rất nhiều bạn phải cực khổ ăn kiêng. Tuy nhiên việc ăn kiêng hoặc nhịn ăn có thể dẫn tới hiện tượng mất cơ bắp và đi ngược lại nguyên tắc giảm cân.

Vậy làm sao để giảm cân và cơ bắp vẫn duy trì hoặc thậm chí là tăng thêm. Chính là tập luyện Pilates sẽ giúp cho cơ thể bạn tăng cường trao đổi chất tốt hơn và đốt mỡ tốt hơn. Các bạn có thể kết hợp cùng với những bài tập cardio tăng khả năng giảm cân hiệu quả. 

 

 

  • Những lợi ích khác việc từ tập Pilates

- Pilates giúp bạn tăng cường chiều cao cho các bạn ở tuổi dậy thì, bài tập sẽ giúp cho vóc dáng thẳng và cân đối hơn.

- Giúp phụ nữ mang thai tăng cường quá trình trao đổi chất và giảm được đau lưng khắc phục các vấn đề về lưng.

- Phục những chấn thương xương.

3. Một số bài tập Pilates cơ bản

  • Bài tập chống tay đá chân

- Nằm ngửa trên sàn, đặt 2 tay sau gáy. Siết cơ bụng và nâng thân trên của bạn lên khoảng 30 độ.

- Chân phải duỗi thẳng hết cỡ, mùi bàn hướng tới trước. Chân trái âng lên cao 90 độ mũi bàn chân hướng lên trầ.

- Xoay chân trái theo chiều kim đồng hồ 4 vòng. Sau đó ngược lại.

- Thực hiện 6 lần sau đó đổi chân.

Bài tập này sẽ tác động lên phần bụng dưới và eo, việc tập luyện này yêu cầu các bạn không được phân tán và tập trung hoàn toàn vào chuyển động của cơ thể và khi đó bạn sẽ bị phân tán mỏi và đau cơ ảnh hưởng tới việc siết và giữ chặt vùng eo.

 

  • Bài tập duỗi người sang ngang

- Chống thẳng 2 tay ta sau nâng thân người lên mũi bàn tay hướng vào thân người. 2 chân duỗi thẳng. Cơ thể tạo thành một đường thẳng từ mu bàn chân tới cổ.

- Giơ chân trái lên cao nhất, sau đó bạn hạ xuống thực hiện 6 lần thì đổi chân.

 

 

  • Bài tập quỳ chân sang ngang

Bài tập này sẽ rất dễ dàng và bài tập này các bạn có thể tập vào ngày thứ 10 khi đã bắt đầu quen.

- Bạn quỳ xuống thảm hai tay chống thẳng, Điều chỉnh thăng bằng cơ thể.

- Duỗi chân trái sang bên trái, song song với sàn nhà, duỗi thẳng được mũi bàn chân giúp tăng được lực cơ chân và đùi. Mắt nhìn tới tập trung vào 1 điểm nhất định.

- Giữ im tư thế này trong vòng 30 giây và đổi bên.

 

 

Hy vọng bài viết này của Hibisport đã có thể giải đáp được những thắc mắc về bộ môn Pilates. Nếu như các bạn đang tìm kiếm một hình thức tập thể dục để tăng cường cơ bắp nhưng vẫn giúp vóc dáng thon gọn mềm mại thì chắc chắn các bạn nên thử Pilates nhé!

 

Đang xem: Pilates Là Gì? Bộ Môn Tập Luyện Giữ Dáng Của Chị Em

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng