Thời Trang Thể Thao

Đến Phòng Gym Tập Gì Để Tăng Chiều Cao Lên

Đến Phòng Gym Tập Gì Để Tăng Chiều Cao Lên

Gym là bài tập mà hiện nay rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để cải thiện vóc dáng bao gồm cả chiều cao. Bài viết sau của Hibisport sẽ chia sẻ với bạn những bài tập gym tăng chiều cao đơn giản mà hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu.

 

1. Treo người trên xà đơn

 

Xà đơn là một động tác phổ biến thường xuất hiện trong các bài tập gym tăng chiều cao. Đu mình trên những thanh ngang chắc chắn và giữ càng lâu càng tốt. Đây cũng là một trong những bài tập kinh điển không chỉ người lớn mà trẻ em cũng thường áp dụng với mức cường độ khác nhau.

 

Khi đu mình thì dưới tác động của trọng lực, cột sống của trẻ sẽ được kéo giãn. Đó là hành động giúp kích thích cột sống lưng dài ra và nở rộng vai tránh gù. Ngoài ra, đu 

mình thường xuyên trên xà cũng giúp tăng sức mạnh cho cơ bắp tay và sống lưng. Để thực hiện chỉ cần đu và cố giữ cơ thể mình không chạm đất trong 30 giây.

 

Tuy nhiên bài tập này cần lực giãn mạnh ở lưng nên không thích hợp với những người đang có tổn thương cột sống.

 

Treo người trên xà đơn

 
 

2. Tư thế rắn hổ mang

 

Bài tập rắn hổ mang là một bài tập cơ bản giúp kéo giãn cánh tay, cột sống lưng và cả hai chân. Động tác dễ dàng được thực hiện tại nhà như sau:

 

Bước 1: Nằm sấp xuống sàn, hai tay đặt trên sàn, dưới vai. Hai chân duỗi thẳng tự nhiên ra phía sau.

 

Bước 2: Dùng bàn tay làm trụ, ép sát vào hai bên sườn, ngửa mặt. Nâng phần trên cơ thể để kéo giãn cơ thể căng hết cỡ. Giữ tư thế này 30 – 60 giây.

 

Lưu ý động tác này không nên ngẩng đầu quá cao để tránh đau khớp cổ vai gáy.

 

Tư thế rắn hổ mang

 
 

3. Tư thế cào cào

 

Đây là tư thế phù hợp với hầu hết mọi người. Tư thế cào cào thực hiện bằng cách nằm úp mặt xuống sàn. Sau đó nhấc chân và thân trên lên cao nhất có thể sao cho chỉ có bụng tiếp xúc với sàn.

 

Tư thế cào cào

 
 

4. Nhảy dây

 

Nhảy dây là bài tập gym tăng chiều cao khiến cơ chân và cột sống được tăng cường hoạt động sau mỗi lần bật nhảy. Nó giúp tăng cường cung cấp máu cho xương và tăng mật độ xương. Đồng thời vận động mạnh cũng giúp thúc đẩy các hormone tăng trưởng để phát triển chiều cao.

 

Tuy nhiên cần lưu ý không nên nhảy dây khi có chấn thương gối hay đang mắc bệnh về xương khớp. Khi đó bạn cần được tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tập nhé.

 

Nhảy dây

 
 

5. Jump squat

 

Đây là bài tập giúp phát triển cơ đùi, hông và bắp chân. Bài tập jump squat được thực hiện như sau:

 

Bước 1: Vào tư thế squat, lưng thẳng hạ trọng tâm, khuỵu gối thấp tương tự như tư thế squat.

 

Bước 2: Bật nhảy thẳng lên hết sức có thể, đồng thời duỗi thẳng hai tay, sau đó tiếp đất bằng mũi bàn chân, vào lại tư thế squat. Lặp lại từ 3 – 4 lần.

 

Jump squat

 
 

6. Nhảy bật cao tại chỗ

 

Thực hiện: Nhảy lên cao nhất có thể và tiếp đất ở tư thế Squat. Tránh tiếp đất bằng cả bàn chân hay tiếp đất trong tư thế thẳng đứng sẽ ảnh hưởng đến cột sống của bạn.

 

Nhảy bật cao tại chỗ

 
 

Tập gym có tác dụng kích thích tăng trưởng chiều cao nhưng không thích hợp với một số đối tượng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ về tập gym tăng chiều cao và lựa chọn được cho mình bài tập phù hợp để cải thiện vóc dáng của mình.

 

 

Đang xem: Đến Phòng Gym Tập Gì Để Tăng Chiều Cao Lên

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng