Thời Trang Thể Thao

Rèn Luyện Sức Khỏe Bằng Những Bài Tập Yoga Hiệu Quả

Rèn Luyện Sức Khỏe Bằng Những Bài Tập Yoga Hiệu Quả

Yoga vốn là phương pháp tập luyện giúp cải thiện cả sức khỏe lẫn tinh thần của bạn, từ đó hỗ trợ đẩy lùi các vấn đề cơ thể tiềm ẩn từ bên trong. Đặc biệt, yoga cũng là bộ môn giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong cơ thể, từ đó cải thiện làn da và vóc dáng của bạn thêm hồng hào, cân đối hơn. Hãy cùng với Hibisport tìm hiểu những bài tập này nhé!

 

1. Tư thế con bướm

 

Ngồi thẳng, hai chân gập lại, đầu gối mở sang hai bên, lòng bàn chân úp vào nhau, giữ cho cổ và lưng thẳng, hai tay nắm lấy hai bàn chân. Giữ tư thế trong 1 - 3 phút.

 

Tư thế này giúp thư giãn vùng cơ hông, mông, tăng cường khả năng vận động của khớp hông và ổn định chu kỳ kinh nguyệt.

 

Tư thế con bướm

 
 

2. Tư thế vặn người

 

Ngồi khoanh chân, hai tay để lên đầu gối, giữ lưng và cổ thẳng. Vặn xoay người sang một bên, tay cùng bên đưa ra phía sau lưng, tay còn lại đặt lên đầu gối bên đối diện. Hít vào, thở ra đều đặn trong 20 giây rồi quay trở lại tư thế chuẩn bị. Đổi bên và lặp lại động tác. 

 

Tư thế này giúp thư giãn vùng lưng, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa và giảm số đo vòng eo.

 

Tư thế vặn người

 
 

3. Tư thế gác chân lên tường

 

Nằm sát vào tường, hai chân duỗi thẳng lên tường, hai tay đưa sang hai bên vai. Hít thở sâu trong 3 - 5 phút.

 

Tư thế này giúp tăng cường lưu thông máu lên các cơ quan ở nửa thân trên, giảm sưng chân, kích thích các cơ quan đường ruột và cải thiện tâm trạng hiệu quả.

 

Tư thế gác chân lên tường

 
 

4. Tư thế cầu nguyện

 

Ngồi quỳ, hai đầu gối gập, hai bàn chân để sát hai bên hông, hai lòng bàn tay úp vào nhau để trước ngực, duỗi thẳng cổ và lưng. Giữ tư thế, hít thở sâu trong 1 phút.

 

Tư thế này giúp kéo căng cơ hông và cơ giữa hai chân, cải thiện khả năng vận động của khớp hông và giảm đau trong chu kỳ kinh nguyệt.

 

Tư thế cầu nguyện

 
 

5. Tư thế mở rộng hai chân

 

Ngồi thẳng, hai chân mở rộng hết mức có thể, hai tay duỗi thẳng hướng về phía bàn chân, hít sâu. Thở ra từ từ, hạ thấp người, cúi về phía trước. Lặp lại động tác 8 - 10 lần trong 1 phút.

 

Tư thế này giúp giảm đau lưng, kích thích máu lưu thông ở xương chậu, cải thiện chức năng của buồng trứng, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.

 

Tư thế mở rộng hai chân

 
 

6. Tư thế cúi gập người

 

Quỳ gối trên thảm, mông đặt lên trên gót chân, cúi gập người về phía trước sao cho ngực chạm vào đùi, hai tay duỗi thẳng vươn lên phía trước càng xa càng tốt. Giữ tư thế trong 1 phút.

 

Tư thế này giúp thư giãn vùng lưng dưới và cổ, kích thích lưu thông máu ở vùng xương chậu nhỏ.

 

Tư thế cúi gập người

 
 

7. Tư thế chó cúi mặt

 

Đứng thẳng, từ từ hạ thấp phần thân trên, cúi người về phía trước, chống hai bàn tay xuống đất, giữ cho đầu gối thẳng. Giữ tư thế trong 30 giây, lặp lại 3 - 5 lần.

 

Tư thế này giúp tăng cường máu lưu thông lên não, kéo giãn phần hông, giúp khuôn mặt hồng hào hơn.

 

Tư thế chó cúi mặt

 
 

8. Tư thế vũ công

 

Đứng thẳng, nâng một chân về phía sau, tay nắm lấy mũi chân, từ từ cúi người về phía trước, tay còn lại giơ lên cao, nâng chân sau hết mức có thể. Giữ tư thế trong 30 - 40 giây mỗi chân.

 

Động tác này giúp chỉnh sửa tư thế, cải thiện chức năng thận và tăng cường trao đổi chất.

 

Tư thế vũ công

 

9. Tư thế cây cầu

 

Nằm ngửa trên thảm, hai đầu gối gập, hai tay duỗi thẳng, nắm lấy cổ chân. Nâng hông và lưng lên cao hết mức có thể. Giữ tư thế trong 30 - 40 giây.

 

Tư thế này giúp giảm đau lưng, tăng cường cơ bụng, giảm mỡ vùng eo và cải thiện tiêu hóa.

 

 

Tư thế cây cầu

 

Bài viết trên đây là tổng hợp những tư thế yoga đơn giản giúp cho chị em có thể dễ dàng tập luyện để nâng cao sức khoẻ của mình hơn. Chúc các bạn tập luyện thật thành công nhé!

 

 

Đang xem: Rèn Luyện Sức Khỏe Bằng Những Bài Tập Yoga Hiệu Quả

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng